Cam Ranh Bãi Dài

TOP 10 BÃI BIỂN
ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Năm 2017, Tạp chí National Geographic (US) tiếp tục bình chọn Bãi Dài, Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Trong nhiều năm liền kể từ 2010, Bãi Dài luôn giữ vững vị trí này

18 NĂM ĐỔI THAY
BIẾN BÃI DÀI THÀNH NƠI HỘI TỤ

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐẲNG CẤP

Với tầm nhìn xa trong quy hoạch của tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều ưu đãi đầu tư, sau nhiều năm “ngủ quên”, Bãi Dài từ một đồi cát hoang vắng tại vùng vịnh Cam Ranh đã chào đón hàng loạt nhà đầu tư. Nơi đây đang trở thành điểm du lịch mới thay thế cho trung tâm du lịch Nha Trang đang quá tải. Khi Bãi Dài “thức giấc”, hạ tầng được đầu tư tốt hơn, đã có 45 dự án đã được cấp phép đầu tư với tổng vốn lên đến 30.000 tỷ đồng, kéo theo cuộc sống người dân nơi đây nhiều đổi thay.

8 năm trở lại đây cũng là khoảng thời gian Cam Ranh “chạy đua” thay đổi diện mạo với hàng loạt dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ. Từ năm 2012, sân bay Cam Ranh quá tải, công suất thiết kế chỉ 1,5 triệu lượt khách nhưng phải đón lượng khách gấp đôi. Trong khi đó, đường băng duy nhất của sân bay xây dựng cách đây 40 năm đã xuống cấp trầm trọng. Việc mở rộng cơ sở hạ tầng, xây dựng đường băng mới chưa thể triển khai do hạn chế về nguồn vốn đầu tư. 

Đến khi tập đoàn IPP của “vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn tham gia rót vốn 3.735 tỷ đồng, dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh đã được xúc tiến. Trong vòng 19 tháng, nhà ga tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đã hoàn thành, công suất đón 2-4,5 triệu lượt khách một năm. Cùng với việc đường băng số hai với vốn đầu tư 1.932 tỷ đồng sắp khánh thành, sân bay Cam Ranh “lột xác” trở thành sân bay quốc tế lớn thúc đẩy phát triển kinh tế toàn vùng miền Trung, tạo điều kiện cho những đường bay trực tiếp đến châu Âu, Nhật, Nga, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc). Các chuyến bay nội địa Cam Ranh đi TP HCM chỉ 45 phút, Hà Nội 90 phút và Đà Nẵng 40 phút.

BÃI DÀI
BIỂN XANH, CÁT TRẮNG...NẮNG VÀNG

Biển Bãi Dài Cam Ranh

Với những bãi cát trắng trải dài trên mặt vịnh Cam Ranh xanh thẳm, Bãi Dài thường xuất hiện trong những danh sách bãi biển đẹp trên thế giới. Cùng với làn sóng đầu tư vào Bãi Dài, các tập đoàn bất động sản đã góp phần biến nơi này trở thành thiên đường nghỉ dưỡng, với nhiều tiện ích cảnh quan biển đảo, dịch vụ lưu trú cao cấp.

TRUYỀN THÔNG
VỀ CAM RANH BÃI DÀI

⇒ Vùng đất hoang vắng thành tâm điểm nghĩ dưỡng

One thought on “Cam Ranh Bãi Dài

Trả lời

Your email address will not be published.